Đường dẫn truy cập

ASEAN: Các nước thành viên cần nỗ lực đưa Miến Ðiện tiến tới dân chủ


Một nhóm trong nội bộ hiệp hội các nước Ðông Nam Á, ASEAN, cho hay 10 thành viên của tổ chức cần phải tiếp tục nỗ lực đưa Miến Ðiện tiến tới dân chủ.

Khối Liên quốc hội về vấn đề Miến điện kêu gọi ASEAN có lập trường cứng rắn hơn đối với các nhà lãnh đạo quân sự Miến Ðiện.

Lời kêu gọi này được đưa ra sau chuyến viếng thăm Miến Ðiện hồi tháng trước của đặc sứ khối ASEAN là ông Syed Hamid Albar, bộ trưởng ngoại giao Malaysia.

Khối Liên quốc hội ASEAN nói rằng chuyến viếng thăm đó là một sự thất bại vì đặc sứ khối ASEAN đã không được phép tiếp xúc với các nhà hoạt động dân chủ Miến Ðiện, kể cả bà Aung San Suu Kyi đang bị quản thúc tại gia.

Tuy nhiên, khối Liên quốc hội ASEAN nói rằng hội đồng quân nhân cầm quyền tại Miến Ðiện đã suy yếu, một phần vì họ đã không đối phó được với dịch bệnh cúm gia cầm lan tràn khắp Châu Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG