Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld bị yêu cầu từ chức


Một viên tướng Lục quân Hoa Kỳ về hưu, từng chỉ huy các lực lượng ở Iraq, đã lên tiếng yêu cầu bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld từ chức.

Thiếu tướng John Batiste nghỉ hưu hồi năm ngoái sau khi giữ chức Tư lệnh Sư đoàn Một Bộ binh ở Tikrit. Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình ngày hôm qua ông nói rằng quân đội Mỹ cần có giới lãnh đạo dân sự mới.

Trong mấy tuần gần qua, một số cựu tướng lãnh Lục quân và Thủy quân lục chiến cũng đã yêu cầu ông Rumsfeld từ chức vì cách xử lý cuộc chiến Iraq. Họ nói rằng ông Rumsfeld và các giới chức dân sự khác đã không lưu tâm tới những ý kiến của các sĩ quan nhiều kinh nghiệm trong thời gian trước khi diễn ra cuộc tiến công vào Iraq năm 2003.

Bộ trưởng Rumsfeld đã bác bỏ những lời chỉ trích đó. Đương kim chủ tịch ban tham mưu liên quân Hoa kỳ, tướng Peter Pace cũng đã lên tiếng bênh vực cho ông Rumsfeld.

Hôm nay, một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng ông Rumsfeld đã có những tuyên bố rất xác đáng để tự bênh vực và Tòa Bạch Ốc không có gì để nói thêm về vấn đề này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG