Đường dẫn truy cập

4460 phụ nữ và trẻ em  từ năm 1991 bị mua bán ở Việt Nam và đưa sang các nước khác


Tân Hoa Xã thuật lại tin của báo Sài Gòn Giải Phóng hôm thứ tư nói rằng tính từ năm 1991, có ít nhất 4460 phụ nữ và trẻ em Việt Nam đã bị mua bán ở Việt Nam và đưa sang các nước khác.

Báo này trích thuật báo cáo của một viên chức thuộc bộ Công an Việt Nam trong một cuộc hội thảo tổ chức hôm thứ ba bởi Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế cho biết hơn 3800 người đã bị đưa qua các nước ngoài, chủ yếu là để hành nghề mại dâm, hôn nhân cưỡng ép hay lao động nặng.

Nhiều phụ nữ và trẻ em Việt Nam thuộc vùng châu thổ sông Mekong miền nam đã bị bán qua các lân bang, nhất là Kampuchia để hành nghề mại dâm hay làm nô lệ.

Chính phủ Việt Nam vừa chấp thuận 4 dự án chống nạn mua bán phụ nữ và trẻ em trong giai đoạn từ 2005 đến 2010, tập trung vào 4 khu vực là tăng cường quảng bá và giáo dục cộng đồng về ngăn chặn nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em, tăng cường công cuộc phòng chống nạn mua bán người, xây dựng các văn kiện pháp lý về vấn đề này, và dành sự hỗ trợ nhiều hơn cho các nạn nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG