Đường dẫn truy cập

LHQ: Phục hồi các khu vực đầm lầy trên thế giới có thể giúp giảm cúm gia cầm


Liên Hiệp Quốc nói rằng phục hồi hàng chục ngàn khu vực đầm lầy bị xuống cấp trên khắp thế giới có thể giúp giảm thiểu mối đe dọa về một trận đại dịch cúm gia cầm.

Kết quả sơ khởi của một phúc trình đã được Liên Hiệp Quốc công bố hôm thứ Ba tại một hội nghị tổ chức tại trụ sở chính của Chương Trình Môi Sinh Liên Hiệp Quốc ở thành phố Nairobi, bên Kenya.

Phúc trình này nói rằng sự mất mát các khu đầm lầy đã buộc nhiều loại cầm điểu hoang phải tìm đến các môi trường sinh sống thay thế, như những chiếc ao trong các nông trại và các ruộng lúa.

Phúc trình này cho rằng các địa điểm vừa kể gia tăng nguy cơ các loại cầm điểu có thể lây bệnh sang các đàn gia cầm, chẳng hạn như gà.

Liên Hiệp Quốc nói rằng những nỗ lực đang đực xúc tiến nhằm ngăn chận đà lây lan của bệnh, như biện pháp cách ly và tiêu hủy gia cầm, chỉ là những giải pháp tạm thời, các giải pháp này cũng chỉ mang lại những lợi ích trong ngắn hạn mà thôi.

Bệnh cúm gia cầm đã giết chết hơn 100 người từ năm 2003, phần lớn các vụ tử vong xảy ra tại Châu Á. Virút cúm gia cầm cũng được phát hiện trong các loại cầm điểu tại một số khu vực ở Châu Á, Trung Đông và Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG