Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pháp bãi bỏ dự luật lao động mới


Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã bãi bỏ một luật vốn gây nhiều tranh cãi về công ăn việc làm cho giới trẻ với hy vọng sẽ thay thế luật này bằng một dự luật mới nhằm giúp cho những người trẻ đang gặp khó khăn nhất có thể tìm được việc làm.

Văn Phòng của Tổng Thống Pháp đã loan báo tin trên hôm thứ Hai. Sau đó Thủ Tướng Dominique De Villepin đã xuất hiện trên truyền hình Pháp để phác họa một dự luật mới, theo đó các chủ nhân có thể được tài trợ của chính phủ để thuê mướn những người trẻ không có công ăn việc làm.

Theo lời một giới chức chính phủ thì kế hoạch mới này sẽ gây tốn kém cho chính phủ hơn 180 triệu đôla trong năm 2006, và sẽ tăng gấp đôi vào năm 2007.

Kế hoạch này sẽ được tài trợ bằng các loại thuế mới đánh trên thuốc lá.

Các nghiệp đoàn và các nhóm sinh viên tại Pháp đã gọi việc từ bỏ luật cũ là một thắng lợi. Tuy nhiên người cầm đầu một phong trào sinh viên Đại Học lớn nhất tại Pháp nói rằng các cuộc biểu tình được dự trù vào ngày thứ Ba vẫn sẽ được tiến hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG