Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ dọa sẽ giới hạn gắt gao sự đi lại của đại sứ Venezuela


Hoa Kỳ đe dọa sẽ giới hạn gắt gao sự đi lại của Đại Sứ Venezuela tại Washington là ông Bernardo Alvarez, nếu vẫn tiếp tục xảy ra những gì mà Hoa Kỳ gọi là những hành động có tính cách côn đồ nhắm vào Đặc Sứ Hoa Kỳ tại Caracas là ông William Brownfield.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã đưa ra lời cảnh cáo này hôm thứ Hai, 3 ngày sau khi những người ủng hộ Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez, ném trứng, rau cải và gạch đá vào xe hơi của ông Brownfield tại một khu vực nghèo nàn ở Caracas.

Sự kiện này đã xảy ra sau khi ông Brownfield bị buộc phải rời khỏi một công tác từ thiện tại nơi mà ông mang đến những vật dụng thể thao của môn bóng chày cho những người trẻ thuộc thành phần nghèo khó tại khu vực này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Sean McCormack nói rằng các biện pháp hạn chế đang được cứu xét có thể sẽ gắt gao hơn những biện pháp đang được áp dụng đối với người dẫn đầu văn phòng đại diện cho quyền lợi của Cuba tại Washington.

Tổng Thống Chavez đã chỉ trích cuộc tấn công vào xe của Đặc Sứ Hoa Kỳ và nói rằng chính phủ ông phản đối bất cứ hành động gây hấn nào. Tuy nhiên ông cũng đe dọa sẽ trục xuất Đặc Sứ Brownfield của Hoa Kỳ và lên án ông này là thường hay có hành động khiêu khích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG