Đường dẫn truy cập

Nga hứa sẽ thuyết phục Bắc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán


Ngoại Trưởng Nam Triều Tiên Ban Ki-moon nói rằng chính phủ Nga đã hứa sẽ dùng ảnh hưởng của mình để thuyết phục Bắc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân.

Ngoại Trưởng Nam Triều Tiên đang ở Nga để bàn về một số đề tài có lợi ích song phương, trong đó có chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, các dự án năng lượng mà Nga và Nam Triều Tiên có thể hợp tác, và đề tài về cải tổ Liên Hiệp Quốc.

Ngoại Trưởng Nam Triều Tiên nói với các nhà báo tại Moskova rằng Ngoại Trưởng Nga, ông Sergey Lavrov chưa tiết lộ các chi tiết cụ thể để thuyết phục Bắc Triều Tiên, nhưng có nhấn mạnh là nước Nga sẽ ra sức để giúp cho cuộc đàm phán 6 bên được khởi động trở lại.

Lần cuối cùng cuộc đàm phán 6 bên họp vào tháng 9 năm ngoái ở Bắc Kinh, phái đoàn Bắc Triều Tiên đưa ra những dấu hiệu thiếu nhất quán, về ý định của họ là có muốn họp lại hay không.

Từ đó đến nay, Bắc Triều Tiên đều tuyên bố nhất định không tham gia đàm phán, nếu Hoa Kỳ chưa tháo bỏ các biện pháp cấm vận.

Chính phủ Hoa Kỳ đã bác bỏ đòi hỏi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG