Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Châu Âu Venus Express bay trong quỹ đạo Sao Kim


Các chuyên viên kiểm soát phi vụ tại Cơ quan Không Gian Âu Châu cho biết, phi thuyền thăm dò của họ đã bắt đầu bay trong quỹ đạo Sao Kim.

Hôm nay, Cơ quan Không Gian tại Darmstadt, Đức nói rằng, động cơ chính của phi thuyền này đã được mở lên trong 50 phút để giúp giảm bớt tốc độ hầu phi thuyền được tác động bởi trọng lực của Sao Kim.

Phi thuyền mang tên Venus Express, sẽ thực hiện một cuộc khảo cứu chi tiết về cấu trúc, cũng như hóa chất, và động năng của khí quyển độc hại của hành tinh này.

Sao Kim là hành tinh gần Địa Cầu nhất trong Thái Dương Hệ. Các khoa học gia hy vọng rằng phi vụ này sẽ đem lại lời giải đáp cho những câu hỏi liên quan tới Trái Đất.

Phi thuyền Venus Express được phóng đi hồi tháng 11 năm ngoái tại Trạm Không Gian Baikonur ở Kazakhstan. Đây là phi vụ thứ nhì thăm dò một hành tinh khác do Cơ quan Không Gian Âu Châu thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG