Đường dẫn truy cập

Phỏng vấn 2 thành viên trong Project Vietnam về chuyến công tác mùa xuân mới đây tại Việt Nam


Trong Câu chuyện phụ nữ kỳ này, Minh Phượng nói chuyện với hai thành viên trong Project Vietnam vừa tham gia chuyến đi công tác mùa xuân, và ghi nhận ý kiến của một chuyên gia Việt Nam về thành tích của chương trình này.

Project Vietnam là một chương trình nhân đạo bất vụ lợi cung cấp sự trợ giúp y tế cho trẻ em ở các cộng đồng nông thôn nghèo khó tại Việt Nam, được sự bảo trợ của Viện Nhi Khoa Mỹ, phân hội California. Minh Phượng đã từng giới thiệu các hoạt động của Project Vietnam qua các cuộc phỏng vấn bác sĩ Quỳnh Kiều, một thành viên chính trong phái đoàn.

Project Vietnam tổ chức các chuyến đi công tác gần như hàng năm để thực hiện các phẫu thuật, mở các khóa huấn luyện cho các chuyên viên y tế Việt Nam tại các bệnh viện, cộng đồng và trường đại học địa phương.

Năm nay, chuyến đi công tác mùa xuân được thực hiện từ ngày 28 tháng 2 đến 15 tháng 3. Phái đoàn gồm một số bác sĩ chuyên khoa Việt, Mỹ, 3 sinh viên y khoa sắp tốt nghiệp, một chuyên viên gây mê, một dược sĩ, một điều dưỡng viên và các bạn trẻ thiện nguyện.

Theo bác sĩ Nguyễn Ý Đức, một thành viên của phái đoàn, thì mục tiêu chính của Project Vietnam kỳ này gồm bốn điểm, hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh thôn bản, giải phẫu khiếm khuyết thị giác, giảng dậy phòng ngừa chấn thương trẻ em dưới 5 tuổi ở nông thôn, nghiên cứu suy dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trẻ em tại trường học.

Cô Trần Mộng Hằng là một điều dưỡng viên hiện đang làm việc cho một trung tâm y tế ở quận Hennepin trong tiểu bang Minnesota miền trung tây Hoa Kỳ. Cô Hằng biết về Project Vietnam qua một bài viết của một nhật báo địa phương phỏng vấn một thành viên từng tham gia chuyến đi công tác của Project Vietnam và cô đã liên lạc với bác sĩ Quỳnh Kiều để xin tham gia chương trình. Đây là chuyến đi thứ hai của cô với Project Vietnam.

Bác sĩ thạc sĩ Đoàn Minh thuộc sở y tế Hải Dương là người phối hợp chương trình Project Vietnam tại tỉnh này.

Mời quí vị theo dõi cuộc phỏng vấn sau đây:

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG