Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Ahmadinejad: Iran sẽ không bao giờ lùi bước


Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad nói rằng Iran sẽ không bao giờ lùi bước trong việc đeo đuổi chương trình hạt nhân. Ông cũng hứa hẹn là trong vài ngày tới sẽ có tin vui về chương trình này, nhưng ông không đi sâu vào chi tiết.

Tại Washington, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng ông chọn giải pháp ngoại giao để giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran, nhưng ông chưa từ bỏ giải pháp quân sự.

Hôm chủ nhật, báo Washington Post trích thuật lời một số giới chức đã và đang làm việc tại bộ Quốc Phòng, nói rằng bộ này có một cuộc nghiên cứu các giải pháp quân sự để đi kèm với giải pháp ngoại giao nhằm buộc Iran phải chấm dứt chương trình hạt nhân. Cuộc nghiên cứu này cũng cho biết trước mắt, sẽ không có một cuộc tấn công Iran bằng quân sự.

Ngoài ra, báo The New Yorker cũng đưa tin là chính phủ của Tổng Thống Bush đã gia tăng các hoạt động bí mật bên trong Iran và đang lên kế hoạch có để tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran bằng không lực.

Trong khi đó, ông Mohamed ElBaradei, Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế sẽ đến Iran trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG