Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Không có sự thay đổi nào trong lập trường của Bình Nhưỡng


Tại một hội nghị về an ninh trong tuần này ở Tokyo, trưởng đoàn thương thuyết Nam Triều Tiên cho biết ông không trông đợi có sự khai thông trong các nỗ lực hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Phó bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên, ông Chun Young-woo hôm nay cho biết trong các cuộc đàm phán tại Tokyo hồi hôm qua với trưởng đoàn thương thuyết hạt nhân Bắc Triều Tiên, ông không nhận thấy sự thay đổi nào trong lập trường của Bình Nhưỡng.

Đặc sứ cao cấp về hạt nhân của Trung quốc, ông Ngô Đại Vệ kêu gọi các đối tác hãy tập trung nỗ lực để nối lại các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. 6 quốc gia tham dự các cuộc đàm phán này đang dự một hội nghị về an ninh tại Tokyo, nhuung không rõ có sẽ thảo luận về vụ tranh chấp hạt nhân hay không.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho hay thương thuyết gia về hạt nhân của Hoa Kỳ, trợ lý bộ trưởng ngoại giao Christopher Hill không có kế hoạch gặp riêng phái đoàn Bắc Triều Tiên.

Vòng đàm phán về hạt nhân lần chót kết thúc hồi tháng 9 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG