Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại một đền thờ Hồi Giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ


Tin từ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một phụ nữ đánh bom tự sát đã cho nổ bom trước một đền thờ Hồi Giáo ở Ordu, một thành phố hải cảng ở Hắc Hải. Vụ nổ đã giết chết người đánh bom và làm bị thương 2 người khác trong đó có một nghi can là đồng phạm.

Trong một vụ khác, tại Diayr-bakir, một thành phố đông người sắc tộc Kurd nằm ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, một vụ nổ bom trên đường đã làm bị thương ít nhất 2 người. Các nhân viên an ninh tin rằng quả bom này chủ yếu nhắm vào các xe cộ của quân đội thường xuyên qua lại trên tuyến đường này.

Trong mấy ngày gần đây đã xảy ra nhiều vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm thứ tư vừa qua đã xảy ra một vụ nổ bom tại nơi làm việc của Đảng Công Lý và Phát Triển đương quyền đã làm 2 người bị thương.

Còn tại đông nam nước này, khu vực gần biên giới với Iraq, các phần tử tranh đấu người Kurd đã giết chết ít nhất 3 binh sĩ và làm bị thương 4 người khác trong lúc đang diễn ra những cuộc hành quân của các lực lượng chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG