Đường dẫn truy cập

Israel bắn phi đạn vào dải Gaza, giết chết 6 người


Phi cơ Israel bắn phi đạn vào dải Gaza, giết chết 6 người, trong đó có một chỉ huy trưởng cao cấp thuộc Ủy Ban Kháng Chiến Palestine.

Quân đội Israel cho biết một chiếc xe chở nhiều nhân vật đấu tranh Palestine đã bị tấn công hôm thứ Sáu, sau khi xe rời một trại huấn luyện ở thị trấn Rafah ở miền Nam Gaza.

Các giới chức Palestine nói trong số những người bị thiệt mạng trong cuộc tấn công, có Iyad Abu al-Aynin và cô con gái nhỏ của ông này.

Ủy Ban Kháng Chiến Nhân Dân là một tổ chức có liên hệ với nhóm Hamas, phe vừa lên nắm quyền ở Palestine hồi tuần trước.

Trong khi đó, các giới chức Palestine đưa ra những lời tuyên bố trái ngược nhau về sự sẵn sàng của chính phủ Hamas, trong việc chấp nhận giải pháp hai quốc gia với Israel.

Nhưng giới lãnh đạo Hamas đã xác nhận một phúc trình đăng trên tờ báo Israel Haaretz rằng nhóm Hamas đang tìm cách đạt đến một thỏa thuận để gia hạn lệnh định chiến mà nhóm này đã tuân thủ trong năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG