Đường dẫn truy cập

Người bộ tộc Pakistan tụ tập đòi binh sĩ chính phủ rút khỏi Bắc Waziristan


Hằng ngàn người bộ tộc ở Pakistan tụ họp tại tỉnh Bắc Waziristan đòi quân đội chính phủ rút khỏi vùng này sau khi xảy ra những cuộc giao tranh ác liệt.

Hôm Thứ Tư, binh sĩ Pakistan được máy trực thăng võ trang yểm trợ đã tấn công vào nơi ẩn náu của các phần tử nổi dậy và hạ sát 40 phần tử tranh đấu sau khi các phiến quân bắn rocket làm 4 binh sĩ thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Cuộc tụ họp mà dân địa phương gọi là “jirga” hay hội đồng bộ tộc này tại khu vực Mir Ali cũng bác bỏ một lệnh của chính phủ cấm mang võ khí, và nói rằng truyền thống của họ không cho phép từ bỏ võ khí trước các thế lực thù nghịch.

Pakistan cho biết, đã triển khai khoảng 80000 binh sĩ trong các khu vực địa bàn sinh sống của người bộ tộc dọc theo biên giới với Afghanistan để ngăn ngừa các phần tử al-Qaida và Taleban sử dụng vùng biên giới không được kiểm soát chặt chẽ này để vượt biên qua Afghanistan hoạt động.

Tổng Thống Pervez Musharraf đã nhiều lần cảnh cáo các bộ tộc trong vùng đừng chứa chấp các phần tử tranh đấu người nước ngoài và kêu gọi những người nước ngoài rời khỏi khu vực này nếu không muốn bị giết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG