Đường dẫn truy cập

Nông dân Bangladesh biểu tình phản đối tình trạng cúp điện


Cảnh sát Bangladesh cho biết có 4 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương trong những vụ đụng độ giữa nông dân và các thành viên của đảng đương quyền về vấn đề cung cấp điện.

Hằng ngàn nông dân đã biểu tình tuần hành tại một thị trấn ở miền Bắc Bangladesh hồi tối hôm qua để phản đối tình trạng cúp điện thường xuyên khiến hệ thống thủy lợi đem nước tới cho vụ lúa không hoạt động được bình thường.

Những người biểu tình đã đụng độ với những người ủng hộ đảng Quốc Gia Bangladesh đương quyền. Cảnh sát cho biết, cả hai nhóm người này đã ném những trái bom tự chế tạo vào nhau trước khi lực lượng an ninh tới lập lại trật tự.

Tình trạng cúp điện thường hay xảy ra tại Bangladesh vì nước này không có đủ điện năng để sử dụng. Chính phủ nói rằng Bangladesh thiếu hụt khoảng 500 megawatts điện, nhưng các chuyên viên ước tính rằng lượng điện thiếu hụt nhiều gấp 3 lần số liệu mà nhà nước đã đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG