Đường dẫn truy cập

Pakistan chính thức khởi sự tái thiết khu vực Kashmir


Pakistan chính thức khởi sự việc tái thiết khu vực Kashmir và vùng bắc bộ Pakistan bị động đất tàn phá.

Những gia đình bị ảnh hưởng bởi trận động đất ngày 8 tháng 10 năm ngoái đang chuẩn bị các hồ sơ cần thiết ước tính số thiệt hại và mất mát để có thể nhận được số tiền thỏa đáng, xây lại nhà cửa của họ.

Hoa Kỳ, cam kết giúp 510 triệu đôla cho trận động đất vừa kể, hôm nay cho biết sẽ cho 13 triệu đôla để phục hồi cho các nạn nhân sống sót.

Nhân viên văn phòng Cơ quan USAID tại Pakistan cho biết khoảng 10 mục viện trợ khác sẽ được loan báo trong những ngày sắp tới.

Các giới chức cho hay có các kế hoạch tái thiết nhiều nơi ở Muzaffarabad, thủ phủ của khu Kashmir thuộc Pakistan, tại những nơi ít có nguy cơ động đất.

Cũng có nhiều đề nghị xây một thị trấn mới cách Balakot vài kilômét. Balakot là nơi đã bị tàn phá nhiều nhất ở vùng biên thùy Tây bắc Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG