Đường dẫn truy cập

Hamas muốn thảo luận về giải pháp hai quốc gia với Israel


Các giới chức Palestine đưa ra những tin trái ngược nhau về việc chính phủ do tổ chức Hamas lãnh đạo muốn thảo luận về một giải pháp hai quốc gia với Israel.

Đề nghị này trên căn bản đòi hỏi người Palestine thừa nhận quyền tồn tại của Israel.

Trong những cuộc phỏng vấn mà báo chí nước ngoài đã tường thuật ngày hôm nay, các giới chức nói rằng Hamas sẵn lòng thảo luận về giải pháp hai quốc gia.

Nhưng Phó Thủ Tướng Palestine sau đó đã nói với hãng tin Reuters rằng tổ chức Hamas không cứu xét tới đề nghị đó, và khẳng định rằng Hamas không thay đổi ý nghĩ về quyền tồn tại của Israel.

Hamas vẫn cương quyết tiêu diệt Israel.

Trong một diễn biến khác, tin tức từ vùng Bờ Tây sông Jordan cho hay, quân đội Israel bắn một người đàn ông Palestine trong cuộc bố ráp một trại tị nạn ở gần Nablus. Quân đội Israel nói rằng một phần tử tranh đấu bị trúng đạn trong cuộc chạm súng và hai binh sĩ Israel bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG