Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối dự án xây đập qui mô lớn ở Ấn Ðộ


Cảnh sát Ấn độ buộc một nhân vật bảo vệ môi trường nổi tiếng vào bệnh viện tối hôm qua, 8 ngày sau khi bà này tuyệt thực để phản đối một dự án xây đập qui mô lớn ở miền tây Ấn độ.

Bà Medha Patkar đã bị cảnh sát ép buộc rời khỏi địa điểm biểu tình ở trung tâm thủ đô New Dehli và đưa vào bệnh viện. Tình trạng sức khỏe của bà được ổn định.

Cảnh sát cũng câu lưu hơn 20 nhân vật tranh đấu có mặt ở hiện trường, nhưng vài người được thả ra sau đó. Có 2 nhân vật tranh đấu khác cũng tham gia cuộc tuyệt thực này.

Bà Patkar dẫn đầu một cuộc vận động đòi tái định cư cho dân làng ở thung lũng Narmada, nơi dự án xây đập sẽ khiến hàng ngàn nhà cửa bị chìm dưới nước.

Thủ tướng Manmohan Singh đã lên tiếng thỉnh cầu bà Patkar chấm dứt cuộc tuyệt thực.

Các giới chức chính phủ cho hay 3 vị bộ trưởng của chính phủ liên bang sẽ đến thăm thung lũng Narmada ngày hôm nay để giám sát các nỗ lực tái định cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG