Đường dẫn truy cập

LHQ: Cần giết bỏ 250 ngàn gia cầm tại dải Gaza


Các giới chức y tế của Liên Hiệp Quốc nói rằng cần phải giết bỏ số gia cầm khoảng 250 ngàn con tại dải Gaza trong những ngày sắp tới nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm lây lan.

Có ít nhất 1 triệu 250 ngàn gia cầm đã bị giết bỏ tại dải Gaza kể từ khi virút H5N1 xuất hiện tại khu vực này từ tháng trước.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới, thường gọi tắt là WHO, cảnh báo rằng tình hình lây lan của virút cúm gia cầm tại các khu vực đông dân cư trên lãnh thổ Palestine là rất nghiêm trọng.

Gia cầm là nguồn cung cấp protein chính tại dải Gaza, và WHO nói rằng cư dân ở đó sẽ sớm gặp phải tình trạng thiếu nguồn cung cấp protein.

Cũng trong ngày thứ tư, kết quả xét nghiệm ban đầu tại Scotland cho thấy con thiên nga bị chết tìm thấy tại Edinburgh là do virút cúm gia cầm gây ra. Cần phải có thêm những xét nghiệm nữa để xác định liệu đó có phải đó là virút H5N1 hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG