Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe tại đền thờ Hồi giáo Shia ở Najaf


Tin cho hay một vụ đánh bom xe đã gây tử vong cho 10 người gần một ngôi đền thiêng liêng của người Hồi giáo Shia tại thành phố Najaf thuộc miền Nam Iraq.

Quả bom đã phát nổ tại một nơi cách ngôi đền có ngôi mộ của Imam Ali, người con rể của nhà tiên tri Muhammad, vài trăm mét. Đây là một trong các địa danh thiêng liêng nhất của người Hồi giáo Shia trên thế giới.

Tại Baghdad, một cảnh sát viên tử thương trong một vụ nổ bom bên lề đường hôm nay.

Trước đó, quân đội Mỹ loan báo việc bắt giữ một cựu viên chức tình báo cao cấp của Iraq; ông này bị tình nghi có quan hệ mất thiết với tên khủng bố Abu Musab al-Zarqawi.

Một tuyên bố của quân đội hôm nay cho biết các lực lượng Iraq đã bắt giữ Muhammed Hila Hammad Ubaydi, còn được biết với cái tên Abu Ayman tại một vùng trong thủ đô Baghdad hồi tháng trước.

Ubaydi là lãnh tụ một nhóm có tên là Đạo quân Hồi giáo Bí mật trong tỉnh Babil ở miền Bắc. Đương sự đang bị truy nã vì có dính líu tới nhiều vụ bắt cóc, đánh bom và mưu sát.

Trong khi đó, vụ xử Saddam Hussein đình hoãn cho tới ngày 12 tháng này, sau một phiên xử ngắn, trong đó các công tố viên đã thẩm vấn một trong 7 đồng bị cáo của Saddam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG