Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ công đoàn Pháp đưa ra kỳ hạn chót cho việc rút lại dự luật mới


Các lãnh tụ công đoàn Pháp định ngày 17 tháng 4 là kỳ hạn chót cho việc rút lại dự luật mới liên quan tới công ăn việc làm của thanh niên gây ra nhiều tuần lễ biểu tình trên toàn quốc.

Lời kêu gọi này được các chủ tịch của 12 công đoàn chính trong nước đưa ra chỉ vài giờ trước khi họ tham dự cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo đảng đương quyền của Tổng Thống Pháp Jaques Chirac để tìm ra phương cách giaỉ quyết cuộc khủng hoảng này.

Các lãnh tụ công đoàn nói rằng họ sẽ tiếp tục kêu gọi biểu tình phản đối cho tới khi nào dự luật này bị hủy bỏ. Trong khi đó, hôm nay những người biểu tình đã ngăn chặn đường xá, và cản trở các xe tải giao hàng trong các cuộc biểu tình trên khắp nước Pháp.

Đã xảy ra những cuộc biểu tình mới nhất tiếp theo sau cuộc biểu tình trên toàn quốc quy tụ hơn một triệu người và cũng đã xảy ra những vụ đụng độ tại Paris khi những người biểu tình ném đá, vào cảnh sát, còn cảnh sát thì đáp lại bằng hơi cay mắt và đạn cao su.

Nhà chức trách cho biết có hơn 400 người bị bắt. Đài truyền hình Pháp nói rằng có hơn 4000 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình kể từ đầu tháng Ba.

Đài này cho biết có 200 người bị kết án trong đó có 59 người bị án tù. Hơn 500 cảnh sát và viên chức an ninh bị thương trong vụ bất ổn xã hội này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG