Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Milinkevich tố cáo chính phủ Belarus kiểm soát báo chí


Ông Alexander Milinkevich, lãnh tụ đối lập tại Belarus tố giác chính quyền kiểm soát báo chí, các đài phát thanh và đài truyền hình để tiếp tục nắm giữ quyền lực.

Lên tiếng tại Vienne hôm thứ Hai, ông Milinkevich cũng tố giác nước Nga đang ủng hộ chế độ hiện nay tại Belarus.

Lãnh tụ đối lập của Belarus đang có mặt ở thủ đô của nước Áo để gặp các chính trị gia của Liên Hiệp Châu Âu. Dịp này ông đã yêu cầu các nước châu Âu cấp thị thực và học bổng để các sinh viên của Belarus có điều kiện học hành ở nước ngoài.

Nhiều thanh niên đã bị bắt giam tại thủ đô Minsk của Belarus trong lúc biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng Thống vừa qua.

Tại Minsk, giới hữu trách cho hay lễ nhậm chức của Tổng Thống Alexander Lukashenko sẽ diễn ra vào ngày 8 tây tháng này, trễ gần một tuần lễ so với dự định lúc ban đầu.

Hiện vẫn còng căng thẳng xung quanh kết quả bầu cử Tổng Thống ngày 19 tháng 3, mà phe đối lập và các quan sát viên phương Tây cho rằng có gian lận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG