Đường dẫn truy cập

Ông Charles Taylor tuyên bố vô tội


Cựu Tổng Thống Liberia, ông Charles Taylor, tuyên bố ông không có tội đối với tất cả mọi cáo trạng dành cho ông tại Tòa án xét tội phạm chiến tranh ở Sierra Leone.

Hôm thứ Hai, trong lần xuất hiện đầu tiên tại một tòa án được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn, ông Taylor nói ông không công nhận quyền hạn của tòa án, và sau đó tuyên bố ông không có tội.

Ông Taylor nói thêm rằng 11 tội trạng gán cho ông là một cố gắng nhằm tiếp tục gây chia rẽ để cai trị nhân dân Liberia và Sierra Leone.

Theo bản cáo trạng này, ông Taylor đã hậu thuẫn các phần tử nổi dậy Sierra Leone, là những kẻ bị tố cáo đã thực hiện nhiều hành động tàn bạo trong cuộc nội chiến taị nước này.

Các luật sư biện hộ do tòa án chỉ định để bênh vực ông Taylor, cho biết ông Charles Taylor chỉ muốn được xét xử tại Sierra Leone mà thôi.

Nhưng thân nhân của ông Taylor nói rằng họ không tin ông Taylor sẽ được xét xử một cách công bằng ở Sierra Leone.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG