Đường dẫn truy cập

Phụ nữ ở Kuwait đi bầu và ra tranh cử lần đầu tiên


Phụ nữ ở Kuwait đang đi bầu và ra tranh cử lần đầu tiên. Có 2 phụ nữ trong số 8 ứng viên tranh nhau một ghế hội đồng quận ở quận Salmiyah để điền khuyết cho viên chủ tịch hội đồng quận được bổ nhiệm vào chức bộ trưởng hồi tháng hai.

Hội đồng này gồm 16 ủy viên, trong đó có 10 người do dân bầu lên và 6 người do chính phủ chỉ định. Nữ cử tri đang bỏ phiếu ở các phòng riêng biệt, dựa theo một điều khoản trong luật bầu cử được thông qua hồi năm ngoái.

Các nhà lập pháp Hồi giáo và bảo thủ đã thông qua luật này sau cuộc biểu quyết có tính chất lịch sử hồi tháng 5 năm 2005 ở quốc hội để dành quyền chính trị đầy đủ cho phụ nữ.

Không lâu sau khi luật này được thông qua, chính phủ đã bổ nhiệm một phụ nữ vào nội các và 2 phụ nữ khác vào Hội đồng Thành phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG