Đường dẫn truy cập

Gió lốc và bão lớn làm ít nhất 19 người chết tại miền trung tây Hoa Kỳ


Các trận gió lốc và các trận bão lớn khác tại miền Trung Tây Hoa Kỳ đã làm ít nhất 19 người thiệt mạng từ hôm qua tới nay, và có thêm dự báo về nhiều trận bão nữa ngày hôm nay.

Nhà chức trách tại tiểu bang Tennessee nói rằng một trận gió lốc tại khu vực phía Tây của tiểu bang này đã làm 16 người thiệt mạng trong đó có toàn thể một gia đình 4 người bị chết.

Gió mạnh làm 2 người khác thiệt mạng tại tiểu bang Missouri kế cận, và 1 người nữa thiệt mạng tại tiểu bang Illinois gần biên giới với Oissouri.

Thời tiết xấu, với giông bão, gió mạnh, mưa đá, và gió lốc cũng xảy ra tại các tiểu bang Arkansas, Kentucky và Indiana ngày hôm qua. Ngoài số thương vong, các trận bão này cũng gây hư hại nhiều về nhà cửa.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng thời tiết xấu đang di chuyển qua miền Đông Nam Hoa Kỳ từ Washington D.C, tới tiểu bang Georgia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG