Đường dẫn truy cập

Afghanistan thẩm vấn một sĩ quan an ninh về vụ sát hại 16 thường dân


Nhà chức trách Afghanistan đang thẩm vấn một viên sĩ quan an ninh về vụ sát hại 16 người gần biên giới Pakistan hồi tuần trước.

Tỉnh trưởng tỉnh Kandahar ở nam bộ, nơi xảy ra diễn biến vừa kể hôm 21 tháng Ba, nói rằng viên sĩ quan an ninh tại khu vực Spin Boldak đã bị đình chỉ công tác và đang bị thẩm vấn.

Viên sĩ quan này cho biết binh sĩ của ông ta hạ sát 16 người bị nghi là phiến quân Taleban sau khi những người này vượt ngang qua biên giới với Pakistan.

Nhưng Pakistan cho biết nạn nhân là thường dân đang trên đường đến Afghanistan để tham dự một lễ hội. Những người dân Afghanistan tại địa phương và cư dân người Pakistan tại thị trấn Chaman gần đó xác nhận lời các giới chức Pakistan là đúng.

Vụ hạ sát diễn ra giữa lúc quan hệ giữa Pakistan và Afghanistan đang căng thẳng vì chính phủ Kabul thường xuyên than phiền về các vụ đột kích ngang qua biên giới của các phiến quân Taleban và Al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG