Đường dẫn truy cập

Abdul Rahman cám ơn Ðức Giáo Hoàng


Abdul Rahman, người đàn ông Afghanistan đối diện với án tử hình vì bỏ đạo Hồi để theo Kitô Giáo đã cám ơn Đức Giáo Hoàng Benedict thứ 16 vì đã có tiếng nói can thiệp cho trường hợp của ông.

Ông Abdur Rahman đã đến Roma hôm thứ tư, trước đó ông đã xin tỵ nạn tại Italy. Hôm thứ năm, ông nói rằng sẽ không bao giờ muốn quay trở về Afghanistan nữa, nhưng đang lo lắng cho gia đình của ông.

Trước đó, một phát ngôn viên được nhiều người biết đến của Taleban đã chỉ trích quyết định phóng thích ông Rahman của tòa án Afghanistan, và kêu gọi người dân Afghanistan đứng lên chống lại quyết định này.

Hôm thứ tư tại Washington, hạ viện Hoa Kỳ đã nhất trí thông qua một nghị quyết yêu cầu Afghanistan phải tôn trọng quyền tự do tôn giáo.

Hiến pháp của nước này được xây dựng dựa trên các nguyên tắc tự do dân sự và luật Hồi Giáo. Luật Hồi Giáo thì xử tội chết đối với những người bỏ đạo Hồi.

Ông Abdur Rahman đã bị bắt giam trước đây trong tháng này do cải đạo. Tuy nhiên, mới đây tòa án đã bác bỏ mọi bằng chứng và đã trả tự cho ông Rahman trước áp lực mạnh mẽ của quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG