Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Kampuchia Hun Sen đả kích Liên Hiệp Quốc


Thủ Tướng Kampuchia, Hun Sen, đả kích Liên Hiệp Quốc đã không có hành động nào chống lại chế độ Khmer Đỏ cũ của Kampuchia khi họ phạm tội diệt chủng.

Hôm nay, trong một bài diễn văn, ông Hun Sen nói rằng Liên Hiệp Quốc đã giữ im lặng khi gần 2 triệu nhân dân Kampuchia chết vì bị đói, bị làm việc quá sức, và bị hành quyết trong khoảng thời gian từ 1975 tới 1979.

Hôm qua, ông Hun Sen nói rằng đặc sứ của Liên Hiệp Quốc, người đã chỉ trích thành tích nhân quyền của Kampuchia sẽ không còn được hoan nghênh tại nước ông nữa.

Ông Hun Sen nói rằng Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nên cất chức ông Yash Gai trong tư cách đặc sứ nhân quyền của Liên Hiệp Quốc tại Kampuchia.

Ông Gai nói rằng quyền hành ở Kampuchia tập trung vào ông Hun Sen và dưới quyền cai trị của ông Hun Sen không có nhiều cố gắng để cải thiện nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG