Đường dẫn truy cập

Nhà báo Mỹ Jill Carroll được trả tự do


Nhà báo Mỹ Jill Carroll vừa được trả tự do hôm nay, sau khi bị bắt cóc tại Iraq cách đây gần 3 tháng. Cô Carroll nói với một Đài truyền hình Iraq rằng cô được những người bắt cóc đối xử tốt.

Cô cho biết, không bao giờ cô bị đe dọa hay đánh đập. Cô nói rằng cô cũng không biết bị giữ ở đâu trong thời gian bị bắt cóc.

Một giới chức cảnh sát Iraq nói rằng một nhóm vô danh đã trao nhà báo này cho văn phòng của một đảng chính trị hồi giáo Sunni ở phía Tây Baghdad hồi sáng hôm nay.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice nói rằng Hoa Kỳ cảm thấy nhẹ nhõm và vui mừng khi nghe tin cô Carroll được phóng thích. Cô Jill Carroll bị bắt cóc tại Baghdad hôm mùng 7 tháng giêng.

Một thông dịch viên người Iraq làm việc với cô đã bị những người bắt cóc giết chết. Những người bắt cóc cô đã dọa sẽ giết cô trừ phi tất cả các nữ tù nhân bị giam trong các trại tù của Hoa Kỳ được phóng thích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG