Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Liberia Charles Taylor bị giam giữ tại Sierra Leone


Cựu Tổng Thống Liberia, Charles Taylor, đã bị giam giữ trong khuôn viên của tòa án xét xử tội phạm chiến tranh tại Sierra Leone.

Ông Taylor đã bị các giới chức Nigeria bắt sáng hôm thứ Tư gần biên giới Cameroon và đã được phi cơ đưa về thủ đô Liberia. Các giới chức Liên Hiệp Quốc sau đó đã dùng trực thăng đưa ông Taylor từ Monrovia bay thẳng đến nơi giam giữ tại Freetown.

Theo lời các giới chức Nigeria thì Tổng Thống Olusegun Obasanjo đã ra lệnh phải giải ông Taylor về đây, ngay sau khi ông bị bắt trong khi đang tìm cách chạy trốn sang Cameroon.

Tin ông Taylor bị bắt đã được loan báo trong khi Tổng Thống Nigeria Olusegun Obasanjo đang mở những cuộc thảo luận với Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush tại Tòa Bạch Ốc.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng những cuộc thảo luận đang được tiến hành về việc đưa ông Taylor từ tòa án quốc tế tại Sierra Leone đến một địa điểm khác, có thể là tòa án quốc tế La Haye.

Theo lời các giới chức liên hệ thì cho dù di chuyển đến địa điểm nào đi chăng nữa thì việc xét xử ông Taylor cũng sẽ diễn ra tại tòa án quốc tế này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG