Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Trung quốc nên mở cửa thị trường cho nước ngoài cạnh tranh


Bộ trưởng thương mại Hoa Kỳ ông Carlos Guttierrez cảnh báo Trung quốc nên mở cửa thị trường cho các nước ngoài cạnh tranh nếu không muốn Hoa Kỳ thi hành các biện pháp bảo hộ mậu dịch trả đũa.

Ông Guttierez nói với một diễn đàn kinh doanh tại Bắc Kinh hôm nay rằng Trung quốc nên có hành động cụ thể để giải tỏa các mối quan ngại về mậu dịch của Hoa Kỳ để tránh gây phương hại cho cả hai bên.

Tuần này, ông Guttierez đã gặp các giới chức Trung quốc, trong đó có bộ trưởng thương mại Bạc Hy Lai để bàn về vấn đề tác quyền trí thức, mậu dịch và cải cách tiền tệ.

Trong khi đó, 2 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đi thăm Trung quốc tuần trước đã quyết định hoãn cuộc biểu quyết về dự luật tính áp đặt thuế quan cao đối với hàng nhập từ Trung quốc.

Nghị sĩ dân chủ Charles Schumer và nghị sĩ cộng hòa Lindsey Graham đồng ý hoãn cuộc biểu quyết đến ngày 29 tháng 9. Nhưng hai ông cảnh báo rằng nếu tiến độ cải cách tiền tệ của Trung quốc chậm lại trước thời điểm này thì họ sẽ đề nghị biểu quyết sớm hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG