Đường dẫn truy cập

Hàng trăm ngàn người xuống đường biểu tình khắp nước Pháp


Hằng trăm ngàn người xuống đường biểu tình tại các thành phố của Pháp để phản đối các biện pháp của chính phủ tạo điều kiện cho các công ty được dễ dàng hơn trong việc sa thải các công nhân trẻ.

Hằng ngàn cảnh sát đã được triển khai tại Paris, và các thành phố lớn khác để ngăn ngừa bạo động như trong các cuộc biểu tình trong những tuần lễ mới đây. Các nhà lãnh đạo lao động nói rằng, hơn 200 ngàn người tuần hành qua thành phố Marseille và hàng chục ngàn người biểu tình qua các thành phố khác.

Công đoàn đã kêu gọi tổng đình công trên toàn quốc ngày hôm nay khiến ảnh hưởng tới ngành chuyên chở công cộng và các chuyến bay bị hoãn. Báo chí cũng không phát hành được.

Thủ Tướng Pháp, ông Dominique de Villepin lại một lần nữa đề nghị hội đám với các lãnh tụ công đoàn và các nhà lãnh đạo sinh viên nhưng những người này nói rằng họ sẽ không chấp nhận điều gì khác ngoài việc rút lại dự luật lao động mới đây.

Nhưng đã có những dấu hiệu chia rẽ đầu tiên trong chính phủ, Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Nicolas Sarcozy, đã đề ngị đình chỉ dự luật này để mở đường cho các cuộc thương thảo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG