Đường dẫn truy cập

Hamas kêu gọi quốc tế giúp mở lại đàm phán hòa bình cho Israel-Palestine


Thủ Tướng được chỉ định của Palestine, ông Ismail Haniyeh, kêu gọi mở các cuộc nói chuyện giữa chính phủ do nhóm Hamas lãnh đạo và cộng đồng quốc tế nhằm chấm dứt cuộc xung đột Israel-Palestine.

Ông Haniyeh kêu gọi bộ tứ trung gian hòa giải gồm Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu âu, Nga và Liên Hiệp Quốc, giúp đỡ để mang lại hòa bình cho Trung Đông. Nhưng ông cũng nói thêm rằng nhóm Hamas của ông sẽ không giải giới và không công nhận Israel.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Sean McCormack, nói rằng Hamas phải thực hiện những bước đó trước khi có thể tham gia đàm phán.

Hôm thứ hai, ông Haniyeh đã kêu gọi mở các cuộc đối thoại, trong lúc ông đệ trình danh sách nội các cho quốc hội để bỏ phiếu kín. Ông cho biết chính phủ của ông sẽ tìm cách chấm dứt sự chiếm đóng của Israel, và sẽ xóa bỏ các khu định cư của người Israel, và tiếp tục nỗ lực thành lập một nhà nước Palestine độc lập.

Các nhà lập pháp Palestine dự trù sẽ thông qua danh sách nội các trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG