Đường dẫn truy cập

Tổng sản phẩm quốc nội của quí một ở Hà Nội và TPHCM sút giảm


Tổng sản phẩm quốc nội, tức GDP, của Việt nam trong quí đầu năm nay dự kiến tăng trưởng với tỉ lệ từ 7,2% đến 7,3%, thấp hơn so với tỉ lệ 7,4% của cùng kỳ năm ngoái.

Tường thuật hôm thứ hai của hãng thông tấn Reuters trích dẫn tin tức của tờ Đầu tư nói rằng các số liệu sơ bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy GDP của quí một ở cả hai thành phố lớn là Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh đều sút giảm.

Theo dự liệu, trong tuần này Tổng cục Thống kê sẽ chính thức công bố các số liệu về GDP của quí đầu năm nay. Tờ Đầu tư trích lời ông Cao Viết Sinh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết nguyên do của việc sút giảm tỉ lệ tăng trưởng gồm có giá cả gia tăng trên thị trường thế giới, khó khăn về thị trường xuất khẩu đã bắt đầu xuất hiện đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, và giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng thấp hơn chỉ tiêu.

Giới hữu trách Hà nội dự kiến kinh tế Việt nam sẽ tăng trưởng với tốc độ 8% trong năm 2006 sau khi đã tăng 8,4% trong năm ngoái. Trong khi đó, Ngân hàng Thế giới dự báo rằng tỉ lệ tăng trưởng GDP của Việt nam trong năm nay là 7,5%.

XS
SM
MD
LG