Đường dẫn truy cập

Đài Loan và Việt Nam đồng ý nới rộng công cuộc hợp tác vận chuyển hàng không


Đài Loan và Việt Nam đồng ý nới rộng công cuộc hợp tác vận chuyển hàng không trong lúc các hoạt động thương mại và du lịch giữa đôi bên đang tăng mạnh.

Tường thuật hôm thứ bảy của hãng thông tấn Pháp trích lời các giới chức thuộc Tổng cục Hàng không Dân dụng Việt nam nói rằng thỏa thuận này đang chờ chính phủ đôi bên phê chuẩn.

Theo kế hoạch mới, mức trần của số hành khách trên các chuyến bay thường lệ của Đài loan tới thành phố Hồ Chí Minh sẽ từ con số 6010 người mỗi tuần hiện nay tăng lên tới 11000 người.

Bên cạnh đó, số lượng hàng hóa của các hãng máy bay của Đài loan cũng tăng lên tới 1000 tấn mỗi tuần từ con số 600 tấn hiện nay. Ngoài ra, các hãng máy bay Đài loan sẽ được phép nới rộng các chuyến bay của họ từ Việt nam sang Châu Âu.

Để đổi lại, Vietnam Airlines sẽ được phép nới rộng các chuyến bay của mình từ Đài bắc đến San Francisco hoặc Los Angeles.

Năm ngoái, kim ngạch mậu dịch song phương giữa Đài loan và Việt nam đã tăng lên tới 4,7 tỉ đô la, cao hơn gấp đôi so với con số của năm 2000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG