Đường dẫn truy cập

Các giới chức cao cấp Afghanistan họp  để thảo luận về vụ án Abdur Rahman


Hôm nay, các giới chức cao cấp tại Afghanistan đã nhóm họp để thảo luận về tình trạng ngày càng gia tăng các cuộc tranh cãi của quốc tế về số phận của một người đàn ông Afghanistan có thể bị kết án tử hình vì cải đạo từ Hồi Giáo qua Cơ Đốc Giáo.

Cuộc họp khẩn cấp này được triệu tập ngày hôm nay sau khi ngày càng gia tăng các vụ lên tiếng của giới chức các nước Tây Phương bày tỏ bất bình về vụ án gây nhiều tranh cãi này. Một số tin tức từ thủ đô Afghanistan nói rằng Tổng Thống Hamid Karzai đã tham gia các cuộc thảo luận.

Bộ Trưởng Kinh Tế Afghanistan, ông Mohammad Amin Farhang, đã nói với thông tín viên đài VOA tại Afghanistan rằng chính phủ của ông Hamid Karzai ý thức được rõ ràng về sự chú ý của quốc tế về vụ án này.

Ông Rahman bị bắt giam hồi tuần trước vì đã cải đạo sang Cơ Đốc Giáo 15 năm trước đây. Các giới chức Afghanistan nói rằng ông có thể bị kết án tử hình nếu ông không chịu trở lại đạo Hồi.

Hôm qua, vị chánh thẩm chủ trì phiên tòa này khẳng định rằng việc xét xử sẽ vẫn tiến hành không bị gián đoạn, và ông nhấn mạnh đến tính cách độc lập của tòa án tại nước Afghanistan mới giành được dân chủ.

Nhiều giới chức có thẩm quyền tại Afghanistan gợi ý rằng người đàn ông vừa kể có thể được phóng thích trong vòng hai ngày, nhưng sự chống lại ý kiến đó tại địa phương cũng có vẻ đang gia tăng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG