Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan bắt giữ 40 phần tử tranh đấu


Nhà chức trách Pakistan cho biết cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 40 phần tử tranh đấu người bộ tộc bị nghi là đã dính líu vào các cuộc tấn công quân đội và các cơ sở của chính phủ tại tỉnh Baluchistan.

Nhà chức trách cho hay các vụ bắt giữ này đã diễn ra trong các cuộc bố ráp đêm hôm qua nhắm vào những nơi ẩn náu của các thành viên của tổ chức phiến loạn thuộc bộ tộc Marri, ở gần thủ phủ Quetta.

Hôm qua, tại thị trấn Sui, 2 người thiệt mạng khi xe gắn máy của họ cán phải mìn mà nhà chức trách cho là do các phần tử tranh đấu gài trên đường.

Tỉnh Baluchistan dân cư thưa thớt là nơi thường xảy ra các cuộc tấn công bằng bom và rocket trong những năm gần đây.

Nhà chức trách thường quy trách nhiệm cho dân bộ tộc Baluch là gây ra tình trạng bạo động này. Dân bộ tộc ở đây muốn được tự trị rộng rãi hơn và được chia phần nhiều hơn về những tài nguyên thiên nhiên trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG