Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Pháp sẽ họp với các đại biểu công đoàn


Thủ Tướng Pháp Dominique de Villepin sẽ tham dự cuộc họp đầu tiên với các đại biểu công đoàn vào ngày hôm nay để thảo luận về việc phản đối một dự luật lao động mới liên quan tới giới trẻ khiến gây ra tình trạng bạo loạn trên cả nước.

Dự luật này cho phép các công ty thuê công nhân trẻ với một giai đoạn thử thách trong hai năm, và giới chủ nhân có thể cho họ nghĩ việc vào bất cứ lúc nào trong giai đoạn này. Những người phản đối lý luận rằng dự luật này cho phép giới chủ nhân sa thải công nhân mà không cần lý do.

Hồi đấu tuần này, ông de Vllepin nói rằng, ông sẽ thương lượng với công đoàn nhưng ông sẽ không hủy bỏ dự luật này. Ông de Villepin nói rằng, nước Pháp cần dự luật này vì tỷ lệ thanh niên thất nghiệp tại một số nơi trong nước đã lên tới 50%.

Hôm qua, cảnh sát Pháp đã đụng độ với các phần tử bạo loạn tại các thành phố Paris, Grenoble, Rennes và Marseilles.

Công đoàn và các thủ lãnh sinh viên đã kêu gọi tổ chức cuộc tổng đình công vào Thứ Ba tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG