Đường dẫn truy cập

Bà Han Myung-sook được đề cử lên làm thủ tướng Nam Triều Tiên


Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun đề cử một đại biểu quốc hội và cũng là một cựu thủ lãnh tranh đấu cho nữ quyền làm Thủ Tướng. Nếu được Đảng Uri đương quyền chấp thuận thì bà Han Myung-sook sẽ trở thành nữ Thủ Tướng đầu tiên của Nam Triều Tiên.

Bà Han Myung-sook là một đại biểu quốc hội phục vụ hai nhiệm kỳ và trước đây đã phục vụ trong vai trò Bộ Trưởng Bộ Nam Nữ Bình Quyền.

Bà Han Myung-sook nói rằng, nhiều phụ nữ Nam Triều Tiên bị kỳ thị cũng kỳ vọng là bà sẽ đại diện cho họ trong tương lai.

Bà Han myung-sook sẽ thay thế cựu Thủ Tướng Lee Hae-chan mới từ chức vì bị công chúng chỉ trích là lo đi chơi golf trong khi hệ thống đường sắt quốc gia bị tê liệt vì một cuộc đình công trong tháng này.

Các đối thủ chính trị và công chúng nói rằng lẽ ra Thủ Tướng phải chăm lo công việc trong lúc xảy ra cuộc khủng hoảng này. Đánh golf là một môn thể thao rất tốn kém khiến giai cấp công nhân tại Nam Triều Tiên không thể tham gia được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG