Đường dẫn truy cập

Tướng Peter Pace sẽ phát biểu tại hội nghị chống khủng bố ở Ankara


Tư lệnh cao cấp của Hoa kỳ, tướng Peter Pace, sẽ phát biểu tại hội nghị chống khủng bố trên thế giới diễn ra tại thủ đô Ankara của Thổ nhĩ kỳ hôm nay.

Tướng Peter Pace, Chủ tịch ủy ban tham mưu liên quân Hoa kỳ, sẽ lên phát biểu trong ngày cuối cùng của cuộc họp dài hai ngày, trong đó có phái đoàn của trên 80 quốc gia tham dự.

Hôm qua, Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, đã nói với hội nghị rằng khủng bố là mối đe dọa tệ hại nhất cho thế giới ngày nay. Ông kêu gọi quốc tế hợp tác với nhau nhiều hơn nữa trong cuộc chiến chống khủng bố.

Nhà lãnh đạo Afghanistan cũng bác bỏ các cáo buộc của giới truyền thông khi đề cập đến bọn khủng bố Hồi giáo, nói rằng bọn khủng bố là những kẻ vô đạo.

Hội nghị chống khủng bố diễn ra giữa lúc tình hình tại khu vực biên giới giữa Pakistan và Afghanistan trở nên căng thẳng vì các vụ bạo động.

Người ta tin rằng trùm khủng bố Osama bin Laden đang ẩn trốn trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG