Đường dẫn truy cập

Ðơn xin xử bắn của một người đàn ông bị án tù chung thân vì giết bạn gái ở Việt Nam được chấp thuận


Hãng tin Reuters thuật lại tin của các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam cho hay đơn xin được xử bắn của một người đàn ông Việt Nam bị án tù chung thân về tội cố sát bạn gái đã được chấp thuận.

Theo báo Tiền Phong, Lê Huy Hoàng, 27 tuổi đã siết cổ người bạn gái chết hồi tháng 7 năm 2004 khi cô này định bỏ chạy khỏi chiếc xe do Hoàng lái sau khi cán chết một người và làm một phụ nữ bị thương trong một tai nạn lưu thông ở thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng, nguyên quán tại Hà Nội, bị bắt một ngày sau khi xảy ra tai nạn lúc xe bị hỏng và người đi đường phát hiện tử thi của người bạn gái trong xe và gọi cảnh sát.

Tin báo chí nói rằng Hoàng đã tìm cách tự vẫn trước khi bị bắt giam. Sau khi bị tuyên án tù chung thân, anh ta đã viết thư cho tòa kháng cáo nói rằng cuộc đời của anh ta không còn ý nghĩa nữa và anh ta cũng không thể cải tạo được cho nên yêu cầu được lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG