Đường dẫn truy cập

Ethiopia hủy bỏ cáo trạng diệt chủng và phản quốc cho 5 ký giả VOA, và 13 người khác


Một tòa án Ethiopia đã hủy bỏ tội danh phản quốc và diệt chủng cho 18 người, trong số này có 5 ký giả của đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA.

Thẩm phán Adil Ahmed của tòa Thượng Thẩm Liên Bang Ethiopia hạ lệnh hủy bỏ những cáo trạng đó vào hôm thứ tư trong một phiên xét xử tại thủ đô Addis Ababa.

Chính phủ Ethiopia tiếp tục truy tố 111 thành viên đối lập và những người khác sau 2 vụ bạo động gây chết người bộc phát trong năm ngoái.

Hơn 80 người đã chết khi các lực lượng an ninh đụng độ với những người biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử mà phe đối lập nói rằng đã có gian lận.

5 ký giả của đài Tiếng nói Hoa Kỳ làm việc ngay tại thủ đô Washington và chưa hề bị chính phủ Ethiopia bắt giữ.

Giám đốc đài Tiếng nói Hoa Kỳ, ông David Jackson, đã chỉ trích các cáo trạng này là giả tạo, và nói rằng cáo trạng được dàn dựng với mục đích hăm dọa các phát thanh viên của đài Tiếng nói Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG