Đường dẫn truy cập

7 vận động viên Sierra Leone mất tích ở Australia


Tại Australia, 7 vận động viên của Sierra Leone tại Cuộc thi đấu của Khối thịnh vượng chung ở Melbourne đã mất dạng. Các giới chức cho hay 3 vận động viên môn chạy tiếp sức đã không đến dự cuộc chạy đua hôm thứ tư.

4 vận động viên khác của Sierra Leone cũng không có mặt trong khu ăn ở của vận động viên. Một phát ngôn viên của toán nói rằng tình trạng này đã làm mất tinh thần thi đấu của các vận động viên khác trong đoàn.

Cảnh sát Australia cho hay họ muốn đi tìm 7 vận động viên kể trên để biết chắc là họ vẫn được an toàn. Các viên chức sở di trú cho biết họ chỉ can thiệp khi nào thị thực của các vận động viên đó hết hạn vào cuối tháng tư.

Hai vận động viên khác tại cuộc thi đấu này cũng mất dạng: đó là 1 võ sĩ quyền Anh của Tanzania và một vận động viên chạy nước rút của Bangladesh.

21 vận đông viên của Sierra Leone biến mất trong Cuộc thi đấu của Khối thịnh vượng chung ở Manchester, Anh quốc, hồi năm 2002. Nhà chức trách tình nghi là họ đã lợi dụng cơ hội đó để định cư tại nước Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG