Đường dẫn truy cập

Ðại sứ Mỹ tại Venezuela bị bao vây


Các giới chức Hoa kỳ ở Venezuela cho biết những người ủng hộ tổng thống Hugo Chavez nổi lửa đốt cháy cờ Mỹ và vỏ xe và bao vây một tòa nhà mà đại sứ Mỹ đến viếng thăm ngày hôm qua, khiến nhà ngoại giao này bị kẹt bên trong.

Các giới chức Mỹ nói rằng đại sứ William Brownfield bị mắc kẹt ít nhất 2 tiếng đồng hồ khi những người biểu tình ở bên ngoài và hô khẩu hiệu chống Mỹ.

Vụ này xảy ra vài ngày sau khi một nhật báo ở Venezuela đăng tải một cuộc phỏng vấn của đại sứ Brownfield, trong đó ông nói rằng Washington quan tâm về mối liên hệ ngày càng tăng của Venezuela với Iran.

Lâu nay, chính phủ Venezuela vẫn thường gây xích mích với Hoa kỳ. Mới đây tổng thống Chavez lên tiếng đả kích tổng thống Bush sau khi Tòa Bạch ốc phổ biến một bản báo cáo trong đó nói rằng ông Chavez là một kẻ mị dân.

Tuy có mối quan hệ căng thẳng nhưng Venezuela vẫn là nước cung ứng dầu lửa chủ yếu của thị trường Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG