Đường dẫn truy cập

Nga bác bỏ bản thảo tuyên bố của HÐBA về vấn đề hạt nhân Iran


Nga bác bỏ bản thảo tuyên bố của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc; đây là bản dự thảo nhằm mục đích gây sức ép để buộc Iran hạn chế chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng bản dự thảo này thật ra bao gồm các luận điểm đặt nền tảng cho việc áp dụng các biện pháp chế tài nhắm vào Iran.

Ông Lavrov đã đưa ra nhận định này tại một phiên họp ở New York hôm thứ tư của các đặc sứ thuộc 5 thành viên thường trực trong Hội đồng, tức Mỹ, Nga, Anh, Pháp và Trung Quốc. Các vị đặc sứ này họp để thảo luận một cách không chính thức bản dự thảo do Anh và Pháp soạn ra.

Trước đó, Ngọai trưởng Mỹ Condoleezza Rice cho biết bà tin tưởng rằng Hoa Kỳ và các đồng minh của Hoa Kỳ rồi ra sẽ đồng ý về phương thức thuyết phục Iran từ bỏ các hoạt đông hạt nhân.

Trung Quốc cũng phản đối bản dự thảo tuyên bố này vì cho rằng nó có thể đưa tới hành động mạnh tay chống lại Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG