Đường dẫn truy cập

Các phần tử vũ trang tấn công người hồi giáo Shia hành hương


Những phần tử vũ trang đã tấn công những người Hồi giáo Shia đang trên đường trở về sau chuyến hành hương mừng một ngày hội tôn giáo quan trọng của họ.

Cảnh sát Iraq cho hay 2 người Hồi giáo Shia đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi những kẻ có vũ trang nổ súng bắn vào một chiếc xe buýt và một xe tải chở khách hành hương. Họ vừa trở về đến phía tây thủ đô Baghdad sau khi tham dự một lễ để tang truyền thống của Hồi giáo Shia trong thành phố thiêng liêng Karbala.

Những kẻ vũ trang phục kích lực lượng cảnh sát chạy tới hiện trường khiến 2 cảnh sát viên thiệt mạng.

Cũng hôm thứ tư, cảnh sát Iraq đã phát hiện thêm ít nhất 6 thi thể nữa ở ngoài đường phố thủ đô trong lúc tình trạng bạo động giữa 2 phe phái Hồi giáo Shia và Sunni vẫn tiếp tục.

Vào sáng thứ tư, cảnh sát Iraq, cùng với binh sỹ Hoa Kỳ, đã bắt được ít nhất 50 phần tử nổi dậy tìm cách xông vào tấn công một trạm cảnh sát ở phía nam thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG