Đường dẫn truy cập

Indonesia điều động thêm binh sĩ đến Papua


Indonesia gửi thêm hằng trăm binh sĩ đến tỉnh Papua hẻo lánh sau cái chết của nhân viên an ninh thứ 5 trong các vụ biểu tình bạo động.

Cảnh sát cho hay 1 cảnh sát viên đã chết sáng hôm nay sau khi bị thương trong một vụ đung độ với những người biểu tình hồi tuần trước. Những người biểu tình đang đòi phải đóng cửa một công ty của Mỹ khai thác mỏ vàng ở Indonesia. 3 cảnh sát viên và một binh sĩ đã thiệt mạng hồi tuần trước khi một cuộc biểu tình bên ngoài một viện đại học trở thành bạo động tại thủ phủ Jayapura.

Các giới chức cho biết cảnh sát đã dùng hơi cay mắt để giải tán hơn 100 người biểu tình, đa số lúc ấy đang ném đá vào cảnh sát. Nhà cầm quyền cho hay ít nhất 200 nhân viên an ninh đã được triển khai thêm tại khu vực vừa kể để ngăn tránh những vụ náo loạn khác.

Các cuộc biểu tình diễn ra hồi tháng trước tại mỏ đồng và vàng Freeport-McMoran. Những người biểu tình đòi được quyền tìm kiếm khoáng sản trong số đá phế thải sau hoạt động khai thác mỏ chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG