Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo tối cao Khamenei: Hoa Kỳ chớ nên bắt nạt Iran


Lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei, cho biết ông chấp thuận các cuộc đàm phán giữa Iran và Hoa Kỳ nhằm ổn định tình hình ở Iraq nhưng ông cảnh báo thêm rằng Hoa Kỳ chớ nên “bắt nạt” Iran.

Trong một bài diễn văn truyền hình hôm thứ ba, Ayatollah Ali Khamenei nói rằng nên tiến hành các cuộc đàm phán, nếu các giới chức Iran có khả năng làm cho Hoa Kỳ hiểu được quan điểm của Iran về vấn đề Iraq. Tuy vậy, nếu các cuộc tiếp xúc như vậy đưa tới việc mở ra một diễn đàn để bắt nạt Iran thì các cuộc thương nghị kế tiếp sẽ bị cấm thực hiện.

Cả Hoa Kỳ lẫn Iran đều tuyên bố rằng các cuộc họp giữa họ sẽ chỉ tập trung vào những phương cách đem lại tình hình ổn định cho Iraq.

Hôm thứ ba, Tổng Thống Bush nói rằng các cuộc đàm phán như vậy sẽ giúp các giới chức Mỹ chứng tỏ cho Iran thấy “những điều phải, trái” trong các hoạt động của Iran tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG