Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Malaysia dự định đi Miến Ðiện trong tuần này


Ngoại trưởng Malaysia Hamid Albar cho biết ông hy vọng sẽ đến Miến điện trong tuần này để xem xét về những biện pháp cải cách dân chủ của chính quyền ở Rangoon.

Ngoại trưởng Albar cho biết như thế ngày hôm nay nhưng nói thêm rằng ông chưa đặt vé máy bay. Trước đó, bộ ngoại giao ở Kuala Lumpur cho biết trong chuyến viếng thăm sắp tới ông Albar sẽ gặp gỡ bất cứ viên chức hoặc tổ chức nào mà chính quyền quân nhân Miến điện cho phép.

Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy là chính phủ ở Rangoon sẽ để cho ông được gặp lãnh tụ phong trào dân chủ Miến điện, bà Aung San Suu Kyi.

Năm ngoái, khối Asean đã chỉ định ông Albar làm đặc sứ để sang thăm Miến điện. Chuyến viếng thăm được sự tán đồng của chính phủ Miến điện và dự trù diễn ra vào tháng giêng, nhưng lại bị chính quyền quân nhân gây trì hoãn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG