Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Jacques Chirac ủng hộ Thủ Tướng Dominique de Villepin


Tổng Thống Pháp Jacques Chirac lên tiếng ủng hộ Thủ Tướng Dominique de Villepin, người đang bênh vực cho một đạo luật lao động mới áp dụng cho công nhân trẻ.

Lên tiếng tại Paris hôm thứ hai, Tổng Thống Chirac nói rằng cần tiến hành các bước để giải quyết tình trạng thất nghiệp của giới thanh niên.

Hôm thứ hai, Thủ Tướng de Villepin đã gặp gỡ các sinh viên và các thanh niên không có việc làm.

Các công đoàn lao động đề ra thời hạn chót là ngày thứ hai để chính phủ rút lại đạo luật lao động áp dụng cho thanh niên nếu không họ sẽ tiến hành tổng đình công.

Quốc Hội Pháp đã thông qua đạo luật này trước đây trong tháng. Luật này cho phép các công ty của Pháp quyền thuê các công nhân trẻ trong thời gian làm việc tạm thời là 2 năm.

Hôm chủ nhật, Thủ Tướng de Villepin nói với tạp chí Citato, một tạp chí của sinh viên của Pháp rằng người Pháp nên cho đạo luật này một cơ hội. Ông nói rằng ông rất tiếc dân Pháp đã hiểu không đúng về đạo luật này.

Những người phản đối nói rằng luật này cho phép các chủ nhân quyền được thuê công nhân với mức lương rẻ và có thể sa thải họ mà không cần báo trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG